Cẩm nang bệnh mất ngủ

Trang chủCẩm nang sức khoẻCẩm nang bệnh mất ngủ
Cẩm nang bệnh mất ngủ
chua-mat-ngu-o-nguoi-cao-tuoi-khong-dung-thuoc

Chữa mất ngủ ở người cao tuổi không dùng thuốc

07/10/2021

Rối loạn giấc ngủ là một triệu chứng thường gặp ở tất cả các nhóm tuổi, nhưng xảy ra ở phụ nữ nhiều hơn nam giới, đặc biệt ở người lớn tuổi. Ở nước ta, chưa có một con số thống kê cụ thể, nhưng thực tế cho thấy, có xu hướng gia tăng nhanh ở những người lớn tuổi trong những năm gần đây do nhiều nguyên nhân đan xen, gây ảnh hưởng sức khỏe và sinh hoạt hằng ngày.

mat-ngu-do-tien-man-kinh-giai-phap-nao-hieu-qua

Mất ngủ do tiền mãn kinh - giải pháp nào hiệu quả?

07/10/2021

Những rối loạn nội tiết tố xuất hiện khi chị em bước vào độ tuổi tiền mãn kinh khiến họ phải đối mặt với hàng loạt các vấn đề như bốc hỏa, khó chịu,... Trong đó, mất ngủ do tiền mãn kinh khiến nhiều chị em bức bối, khó chịu.

thao-moc-ho-tro-dieu-tri-tram-cam

Thảo mộc hỗ trợ điều trị trầm cảm

07/10/2021

Trầm cảm là tình trạng bệnh lý rối loạn cảm xúc, biểu hiện bằng giảm khí sắc, buồn rầu, giảm thích thú, thường xuyên mệt mỏi, rối loạn giấc ngủ, giảm tập trung chú ý, cảm nghĩ tự ti, bi quan kèm theo một số biểu hiện về thần kinh thực vật của cơ thể.

nhung-thao-duoc-tot-danh-cho-nguoi-kho-ngu-mat-ngu-ngu-khong-sau-giac

Những thảo dược tốt dành cho người khó ngủ, mất ngủ, ngủ không sâu giấc

07/10/2021

Giấc ngủ là yếu tố cần thiết cho sức khỏe tinh thần của chúng ta. Chỉ một đêm mất ngủ thôi cũng đã khiến cơ thể cảm thấy khó chịu, cáu gắt, lo lắng vào hôm sau. Do vậy, không ngạc nhiên khi các vấn đề liên quan đến giấc ngủ như khó ngủ hay ngủ không đủ... có liên quan đến chứng lo âu và trầm cảm.

bai-thuoc-tri-chung-tam-phien-mat-ngu

Bài thuốc trị chứng tâm phiền, mất ngủ

07/10/2021

Mất ngủ theo y học cổ truyền thuộc phạm trù chứng “thất miên”, “bất mị”, hay “bất đắc miên”. Nguyên nhân mất ngủ do suy giảm chức năng của ngũ tạng (tâm, can, tỳ, phế, thận); Do tinh huyết không đủ; Do tà khí bên ngoài nhiễu động dẫn đến thần không được yên ổn.

top-10-loai-thuoc-chua-mat-ngu-hieu-qua-an-toan-da-kiem-chung

TOP 10 Loại Thuốc Chữa Mất Ngủ Hiệu Quả An Toàn Đã Kiểm Chứng

02/10/2021

Các loại thuốc chữa mất ngủ thường được sử dụng để điều trị các rối loạn giấc ngủ thường gặp như khó ngủ, giấc ngủ đến muộn, ngủ chập chờn, dễ thức giấc giữa đêm,… Bác sĩ sẽ dựa vào biểu hiện lâm sàng, độ tuổi, tình trạng sức khỏe và khả năng đáp ứng của từng trường hợp để chỉ định loại thuốc phù hợp.

cong-dung-cua-tam-sen-va-9-bai-thuoc-su-dung-tam-sen-chua-benh

Công dụng của tâm sen và 9 bài thuốc sử dụng tâm sen chữa bệnh

30/08/2021

Tâm sen là dược liệu được lấy từ hạt của cây sen có công dụng an thần, giải nhiệt, hạ áp, trấn tâm. Tâm sen được sử dụng làm thuốc trong Đông y với tên gọi là liên tâm. Vậy tâm sen có những tác dụng gì và sử dụng tâm sen như thế nào cho đúng cách mời các bạn cùng tham khảo bài viết

5-cach-su-dung-cay-lac-tien-chua-mat-ngu-hieu-qua

5 cách sử dụng cây lạc tiên chữa mất ngủ hiệu quả

29/08/2021

Dụng cây lạc tiên chữa mất ngủ được nhiều người áp dụng với kết quả đạt được khá hiệu nghiệm. Vậy vì sao cây lạc tiên có thể chữa được mất ngủ và có những cách chữa như thế nào? Mời quý bạn đọc và người bệnh theo dõi chi tiết các cách dùng cây lạc tiên chữa mất ngủ hiệu nghiệm nhất trong bài viết dưới đây.

doi-pho-voi-con-dau-dau-khi-ngu

Đối phó với cơn đau đầu khi ngủ

31/01/2021

Một số bệnh nhân than phiền bị đau đầu khi ngủ, khiến họ thức giấc. Kết quả xét nghiệm và chụp MRI không cho thấy rõ ràng bất cứ điều gì.

hai-dong-bi-thuoc-an-than-sat-trung-tieu-cam-tich

Hải đồng bì - thuốc an thần, sát trùng, tiêu cam tích

10/09/2020

Hải đồng bì còn có tên khác là vông nem, thích đồng bì. Tên khoa học Erythrina variegata L.), họ Đậu (Fabaceae). Vông nem có nhiều ở các nước Đông Nam Á, được trồng nhiều ở nước ta.

SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG LÀ TIÊU CHÍ CỦA CHÚNG
© Copyright 2019 vienduoclieuvietnam.com, All rights reserved