Cẩm nang thảo dược

Trang chủTin tứcCẩm nang thảo dược
Cẩm nang thảo dược
cach-chon-cu-dinh-lang-cach-tinh-tuoi-dinh-lang-va-nhan-biet-dinh-lang-gia-lau-nam

Cách chọn củ đinh lăng, cách tính tuổi đinh lăng và nhận biết đinh lăng già lâu năm

01/10/2020

Đinh lăng hay còn được gọi là Sâm Nam Dương là một trong các loại thảo dược quý của Việt Nam. Với giá trị sử dụng cao, từ củ thân và lá đinh lăng đều có tác dụng rất tốt với cơ thể con người. 

cay-dinh-lang-thao-duoc-trong-chinh-bua-an-cua-moi-nha

Cây đinh lăng – Thảo dược trong chính bữa ăn của mọi nhà

01/10/2020

Cây đinh lăng được tìm thấy ở khắp mọi nơi trên đất nước ta. Không chỉ là một món ăn thân thuộc, đinh lăng còn là loại thảo dược được dùng trong nhiều bài thuốc Đông y, với nhiều tác dụng như bồi bổ thân thể, kích thích các chức năng của não bộ… Để tìm hiểu rõ hơn về tác dụng cũng như sử dụng đinh lăng đúng cách hãy theo dõi bài viết dưới đây bạn nhé!

nhung-thuc-pham-tot-cho-than-nen-dung

Những thực phẩm tốt cho thận nên dùng

30/09/2020

Rau họ cải, nho, ức gà, tỏi, lòng trắng trứng, dứa… đều là những thực phẩm tốt cho thận.

tam-that-thuoc-tu-bo-cuong-trang-tan-u-chi-huyet

Tam thất - thuốc tư bổ cường tráng, tán ứ, chỉ huyết

24/09/2020

Tam thất còn có tên khác là điền thất, sâm tam thất, thổ sâm, kim bất hoán. Tên khoa học panax notogingseng (Burk.) F.H. Chen.), họ ngũ gia bì (Araliaceae). Tam thất là loại thảo dược xuất hiện từ thời thượng cổ, có giá trị ngang với nhân sâm. Tam thất uống với mật ong, gà hầm tam thất... là những món ăn, bài thuốc rất quen thuộc với nhiều người.

cay-duoc-lieu-tai-nguyen-quy-can-duoc-bao-ton-va-phat-trien-kinh-te

Cây dược liệu - Tài nguyên quý cần được bảo tồn và phát triển kinh tế

14/09/2020

Với hơn 12.000 loài thực vật tại Việt Nam thì có gần 6.000 loài cho công dụng làm thuốc, nhiều loài dược liệu được xếp vào loài quý hiếm trên thế giới. Đó là nguồn nguyên liệu dồi dào cho ngành chế biến thuốc chữa bệnh của nước ta.

cach-tinh-tuoi-sam-ngoc-linh

Cách tính tuổi Sâm Ngọc Linh

12/09/2020

Sâm Ngọc Linh là một thảo dược thuộc họ Cuồng Cuồng (Araliaceae), có tên danh pháp khoa học là Panax vietnamensis. Thảo dược có nhiều tên gọi khác nhau như Sâm Khu Năm, Sâm Việt Nam, Sâm Trúc, Củ ngải rọm con hay cây thuốc giấu. Thảo dược được tìm thấy dưới chân núi Ngọc Linh, thuộc huyện Kon Tum.

dinh-lang-hoat-huyet-an-than-tieu-viem

Đinh lăng hoạt huyết, an thần, tiêu viêm

27/08/2020

Đinh lăng còn có tên khác là cây gỏi cá, nam dương lâm. Tên khoa học là Tighemopanax Fructicosus. Cây được trồng làm cảnh và làm thuốc, dùng lá để ăn sống.

dinh-lang-thuoc-bo-cho-moi-nha

Đinh lăng: thuốc bổ cho mọi nhà

27/08/2020

Cây đinh lăng được coi là “nhân sâm của người nghèo”, không chỉ được sử dụng làm rau sống mà còn là vị thuốc có tác dụng bồi bổ sức khỏe, chữa được nhiều chứng bệnh.

re-dinh-lang-tang-luc-chong-doc

Rễ đinh lăng tăng lực, chống độc

27/08/2020

Đinh lăng là cây trồng khá phổ biến từ lâu ở nhiều nơi để làm cảnh. Chỉ có loài đinh lăng lá nhỏ (Tieghemopanax Fruticosus Vig) - còn gọi là: Sâm Nam Dương thuộc họ nhân sâm (Araliaceae) được dùng làm thuốc chữa bệnh.

suu-tam-bai-thuoc-tri-phong-te-thap

Sưu tầm - Bài thuốc trị phong tê thấp

04/08/2020

Nước ta nằm trong vùng nhiệt đới, mưa nắng thất thường, độ ẩm cao, mùa hè thì nắng nóng còn mùa đông lạnh buốt nên dễ làm cho chính khí của con người suy yếu, các yếu tố gây bệnh như phong hàn thử thấp thừa cơ xâm nhập gây bệnh.

SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG LÀ TIÊU CHÍ CỦA CHÚNG
© Copyright 2019 vienduoclieuvietnam.com, All rights reserved